Việc tách ra từng âm cho bạn nhận biết được từng âm chuẩn hơn

Việc tách ra từng âm cho bạn nhận biết được từng âm chuẩn hơn

Học cho đến ngưỡng “có” chứ không phải học cho “xong”

Nhiều bạn hỏi rằng, tại sao tôi không được học bài mới khi tôi có nhiều thời gian? Đây là một câu hỏi đúng, nhưng ý nghĩa lại sai. Lớp học tiếng Anh trực tuyến kinhnghiemhoctienganh.info được thiết kế trong một năm, nghĩa là một năm sau kể từ thời điểm học bạn sẽ hoàn thành và đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Nhưng đa phần các bạn vẫn còn bị vướng bởi quan niệm cũ – cố gắng học cái mới mà không hề “có” cái đã học.

Học tiếng anh thực tế công việc – học để ứng dụng

Từ trước đến nay, có lẽ do chúng ta đã rơi vào lề thói học là để thi, học là để tranh tài thấp cao với bạn bè, học là để lấy bằng cấp… chung quy lại học cũng là học để thi. Chúng ta chưa từng học cho đến ngưỡng “có”, học cho hiểu để vận dụng vào thực tế công việc – học để ứng dụng.

Từ sách vở, cách giảng dạy, tiêu chí học tập và khuyến học đều cổ xuý cho ý nghĩa này, dù vô tình hay hữu ý. Chính vì thế, chúng ta cứ mong học cho nhanh hết bài 1 rồi lại tiếp bài 2, và cứ thế.

Tôi thấy nhiều bạn than rằng, vì không có thời gian nên tôi bắt đầu học trễ quá, 11:30 tối mới bắt đầu học nên khi học và làm bài tập xong là đã quá 0 giờ ngày hôm sau nên theo nguyên tắc là phải chờ đến 0 giờ ngày tiếp theo mới mở được bài mới. Đây cũng là quan niệm học cho xong. Bài học đã được thiết kế cho 1 năm học, và nhiệm vụ của bạn là phải học trọn vẹn từng ngày cho đến ngưỡng “có”.

Khi 1 ngày bạn đạt ngưỡng “có” thì 1 năm bạn sẽ đạt ngưỡng “có”. Bạn học cho xong để làm gì mà không cần chắc chắn là mình đã “có” hay chưa? Vậy khi hết 1 năm thì bạn lại muốn học năm tiếp theo sao? Vậy đến bao giờ bạn sẽ giỏi?

Cách học từng ngày tại Lớp học tiếng Anh trực tuyến 

Nhiệm vụ của bạn là học từng ngày, với từng đó nội dung mà thôi. Và bạn phải học cho thật nhuần nhuyễn nội dung của ngày đó. Trong lần tập trung đầu tiên bạn cố gắng nắm bắt hết nội dung bài học, ý nghĩa của từng câu từ, ngữ pháp, luyện nghe đoạn hội thoại và làm tất cả các bài tập cho đạt 8 điểm trở lên trong mỗi phần.

Và kể từ đó trở đi cho đến hết ngày, mỗi khi có thời gian, bạn phải tranh thủ nghe đi nghe lại từng từ, từng câu, tập theo giọng của giáo viên càng nhiều lần càng tốt cho đúng âm đầu, âm giữa, âm cuối cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ mà có được âm đó rồi là bạn hoàn thành.

Mỗi ngày học chỉ có 5 từ, 5 câu… cho bạn khả năng nhuần nhuyễn toàn bộ bài học mà không phải lo lắng rằng vì mình không có nhiều thời gian nên học ít hơn so với bạn bè. Nếu bạn chưa nhuần nhuyễn một ngày học thì tôi khuyên bạn đừng nên học ngày mới, mà phải tiếp tục luyện tập cho đến ngưỡng “có” nội dung của toàn bộ bài đang học ở trong đầu.

Nếu bạn vẫn còn dư thời gian, kinhnghiemhoctienganh.info còn có 3.000 đoạn Hội thoại cho bạn tự do chọn lựa học tập và luyện nghe tiếng Anh.

Còn có hơn 3.000 đoạn Video, hơn 1.500 Bài kiểm đã được chú giải rất kỹ lưỡng và hướng dẫn cách làm bài, có hơn 3.000 Bài viết để bạn bổ sung kiến thức, và quan trọng hơn hết là có hơn 3.000.000 câu song ngữ để bạn tìm kiếm, đó là chưa kể những trò chơi tiếng Anh để bạn vừa giải trí vừa học tập.

Nhưng tôi khuyên các bạn rằng, hãy dành thêm thời gian cho Lớp học tiếng Anh trực tuyến này, hãy tập cho đến khi nói giống như giọng giáo viên ghi âm rồi mới nghỉ.

Những điều quan trọng để học tiếng anh

Một điều quan trọng nữa, bạn cũng đừng quá mong ngóng vào kết quả của từng ngày. Lớp học tiếng Anh trực tuyến kinhnghiemhoctienganh.info được thiết kế 1 năm cho bạn giỏi tiếng Anh, thì bạn hãy từ từ và thật kiên nhẫn học trọn vẹn từng ngày, thời gian gần về cuối kết quả càng hiện lên rõ rệt.

Đừng nóng lòng muốn đạt được chuyện của 1 năm khi bạn chỉ đi được có một phần đoạn đường. Trên thực tế, ai cũng không đến được ngày mai là do mình nản lòng mà bỏ cuộc ngay từ ngày hôm nay rồi.

Có sai cũng mặc, có dở cũng không sao, đừng so sánh với bạn bè, đừng sợ chê cười. Hãy kiên nhẫn từng ngày và hãy luôn nhớ ngưỡng “có” và đạt được nó. Nếu bạn theo cách này, tôi tin rằng bạn sẽ giỏi sau 1 năm.