Túi vải không dệt là túi vải tốt với môi trường

chuyên nghiệp đặc biệt hơn là thân thiện với môi trường. Cùng tuisinhhoc.vn tìm hiểu xem túi vải không dệt – túi vải môi trường được ứng dụng như thế nào nhé.

Túi vải môi trường là gì?

Túi vải môi trường được định nghĩa đơn giản là túi vải không dệtđây là loại túi được làm từ nguyên liệu vải, không thông qua quá trình dệt may. Từ nguyên liệu xơ tự nhiên hoặc hạt PP được nung chảy , nhà sản suất sử dụng phương pháp, chất kết dính thích hợp để tạo ra những tấm vải có các lỗ nhỏ li ti mảng phẳng.Nhìn chung, quá trình sản xuất vải không dệt khá đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu, dây chuyền gọn nhẹ hơn rất nhiều so với phương pháp dệt truyền thống.

Túi vải không dệt được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Vậy nên, mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam một vài năm trở lại đây nhưng túi vải không dệt đã nhận được sự quan tâm thật sự của mọi người, mọi nhà. Nó được sử dụng như một xu hướng chung, ngày càng phổ biến rộng rãi trong các siêu thị lớn nhỏ, cửa hiệu, cửa hàng và thu hút doanh nghiệp hơn bao giờ. Ngày nay, sử dụng túi vải không dệt hay bao bì tự phân hủy giống như bạn đang thể hiện nếp sống văn minh và trách nhiệm của con người với cộng đồng, môi trường.

Các công đoạn tạo túi vải không dệt như thế nào?

Công đoạn 1: Tạo ra vải không dệt

Khác hoàn toàn với loại vải được sản xuất bằng phương pháp dệt thủ công từ sợi dọc và sợi ngang. Vải không dệt được tạo ra bằng cách nung nấu nhựa PP ở nhiệt độ cao theo quy trình khép kín lần lượt: nung chảy nhựa, đùn thành sợi tơ , cán nóng thành mảng phẳng rồi dập khuôn.

Cụ thể, hạt nhựa PP sau khi được nung chảy trong lò,sẽ qua hệ thống máy tạo lưới với hàng tỉ lỗ nhỏ li ti để tạo nên những sợi tơ cực kỳ mảnh. Sau đó dưới áp lực máy cán, các sợ tơ kia dính với nhau thành một màng phẳng chỉ gồm sợi dọc.Cuối cùng, màng phẳng này được một khuôn mà trên mặt khuôn có khắc sẳn các ô hình vuông nhỏ nhỏ .Kết quả khiến nhiều người lầm tưởng vải truyền thống bởi thấy sự kết hợp giữ sơi dọc và sợi ngang.

Vải không dệt hội tụ đủ những tính năng hấp dẫn như thấm hút chất lỏng ,có độ đàn hồi, căng, mềm mại, dẻo dai, khó bắt lửa nên được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ đệm, màng lọc ngăn cản vi khuẩn và vi sinh vật, hàng may mặc, đồ nội thất nhà, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, công nghiệp và hàng tiêu dùng.

Công đoạn 2: Thiết kế túi vải không dệt theo mục đích sử dụng

Bạn biết những sản phẩm nào từ túi vải không dệt?

Túi tự hủy, túi bảo vệ môi trường, túi đi chợ, túi siêu thị, túi đựng quà tặng thân thiện

Tã lót em, khăn ướt,băng vết thương, khăn mặt khăn tắm dùng 1 lần, dép và giày dép dùng một lần, áo cách ly, áo phẫu thuật, mũ, nón, tất…Chẳng thể kể hết được.

Nếu bạn là doanh nghiệp thì túi vải thời trang không dệt là giải pháp tối ưu cho bạn? Nó sẽ góp phần không nhỏ trong việc quảng cáo, PR, đưa doanh nghiệp lên một bước phát triển mới và đến gần hơn với người tiêu dùng.

Truy cập vào trang web để xem nhiều sản phẩm bảo vệ môi trường được là từ túi vải không dệt nhé.