So sánh tác dụng của biển quảng cáo và Radio

Quảng cáo trên radio và bảng quảng cáo là hai tùy chọn phổ biến được sử dụng để phân phối chiến dịch quảng cáo của công ty. Khi chuẩn bị một chiến lược truyền thông, các nhà quảng cáo hoặc đại lý thường quyết định tập trung vào một hoặc hai phương tiện hoặc sử dụng kết hợp nhiều phương tiện. Nhiều nhà quảng cáo đồng ý rằng radio và bảng quảng cáo chỉ nên được sử dụng như một phần của hỗn hợp các phương tiện quảng cáo, chứ không phải là phương tiện độc lập để truyền tải thông điệp.

Kích thích giác quan

Một sự khác biệt lớn giữa đài phát thanh và bảng quảng cáo là đài phát thanh hoàn toàn thính giác trong đó các bảng quảng cáo có hình ảnh trực quan và chữ viết. Quảng cáo radio thường phục vụ cho những người lái xe trong xe của họ. Không có một thành phần trực quan, người tạo quảng cáo phải đối mặt với một áp lực lớn để phát triển tin nhắn bằng lời nói hiệu quả và âm thanh đáng nhớ để thu hút sự chú ý. Biển quảng cáo là áp phích lớn trên bảng hiệu ngoài trời gắn hoặc màn hình kỹ thuật số. Họ dựa vào sự pha trộn của thiết kế hấp dẫn và bản sao bằng văn bản hiệu quả.

Xem thêm những thông tin về: làm phim bất động sản ngay tại https://connectmedia.vn/

Chi phí

Quảng cáo radio thường rẻ hơn nhiều so với biển quảng cáo. Bạn thường có thể mua gói 200 đến 300 điểm radio trong thị trường địa phương với giá từ 1.000 đến 2.000 đô la một tháng, tùy thuộc vào các khe thời gian bạn muốn và quy mô của đối tượng. Một vị trí biển quảng cáo có thể có giá từ 3.000 đến 4.000 đô la một tháng. Trong các khu vực tàu điện ngầm, bạn thường phải mua các gói với tối thiểu sáu địa điểm. Các vị trí tối thiểu ba đến bốn tháng cũng thường được yêu cầu trên các bảng hiệu ngoài trời tiêu chuẩn.

 

Định dạng tin nhắn

Trên đài, các điểm thường dài 15 trong 30 giây. Các tin nhắn bao gồm âm thanh, âm nhạc, đối thoại, tường thuật hoặc thông báo. Thông điệp đang thoáng qua phải được lặp lại để tạo hiệu ứng mong muốn. Do đó, người mua radio thường mua các gói ít nhất vài trăm điểm. Biển quảng cáo thường được chiếu sáng, và do đó có thể nhìn thấy 24/7. Vì người xem thường lái xe, bản sao phải ngắn gọn và quảng cáo phụ thuộc nhiều vào sự hấp dẫn trực quan.

 

Kịp thời

Một lợi thế đáng kể của radio so với biển quảng cáo là khả năng truyền tải thông điệp kịp thời. Bạn có thể ghi và phân phối quảng cáo radio trong vòng chưa đầy một tuần. Điều này cho phép bạn nói về các thông điệp thương hiệu hiện tại hoặc lưu ý các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Biển quảng cáo, đặc biệt là áp phích, không cung cấp sự linh hoạt tương tự. Bạn thường phải cung cấp vài tuần thời gian để sản xuất và sắp xếp poster. Với độ dài yêu cầu của vị trí, bạn cũng phải lập kế hoạch cho một tin nhắn sẽ có tác động tương tự sau một vài tháng.