Kinh Thánh nói gì về đồng tính luyến ái

Cả khán phòng của buổi lễ trao giải nổ tung khi hai nữ diễn viên nổi tiếng chào nhau bằng nụ hôn say đắm! Khán giả há hốc miệng vì kinh ngạc và sau đó nhiệt liệt hưởng ứng. Người đồng tính luyến ái (đồng tính) cho đó là một chiến thắng, còn người hồ nghi coi đó là chiêu thức quảng bá. Dù gì đi nữa, nhiều ngày sau đó, đoạn phim về nụ hôn ấy được phát đi phát lại trên các bản tin truyền hình và có hàng triệu lượt truy cập trên Internet.

Giới thiệu : callboy

Như cảnh tượng được miêu tả ở trên, ít có sự kiện nào gây xôn xao dư luận bằng chuyện một nghệ sĩ nổi tiếng công khai mình là người đồng tính hoặc song tính luyến ái (xem khung nơi trang 16). Một số người khen là họ dũng cảm, số khác thì lên án vì cho là họ có lối sống suy đồi. Nhưng nhiều người chỉ xem đồng tính là “giới tính thứ ba”. Anh Danh *, 21 tuổi, nói: “Khi tôi còn đi học, ngay cả học sinh không đồng tính cũng nghĩ nếu người nào xem đồng tính là chuyện lạ thì người đó rất thành kiến và khắt khe”.

Trong các thế hệ hay vùng khác nhau, quan điểm về đồng tính có thể khác nhau. Tuy nhiên, những người theo Chúa Giê-su không bị mọi sự dạy dỗ thổi đi đây đó như gió (Ê-phê-sô 4:14). Thay vì thế, họ theo sát quan điểm của Kinh Thánh.

Vậy, Kinh Thánh có quan điểm nào về đồng tính? Nếu sống theo tiêu chuẩn đạo đức của Kinh Thánh, làm sao bạn có thể trả lời khi người ta nói bạn là thành kiến, khắt khe, thậm chí là kỳ thị? Hãy cùng xem xét những câu hỏi và lời giải đáp theo đề nghị dưới đây.

Kinh Thánh nói gì về đồng tính?

Kinh Thánh nói rõ rằng Ðức Chúa Trời chỉ cho phép việc quan hệ tình dục giữa người nam và người nữ trong hôn nhân (Sáng-thế Ký 1:27, 28; Lê-vi Ký 18:22; Châm-ngôn 5:18, 19). Khi Kinh Thánh lên án gian dâm *, điều này nói đến hành vi giữa hai người đồng giới và giữa hai người khác giới.—Ga-la-ti 5:19-21.

Nếu có người hỏi: “Bạn nghĩ thế nào về đồng tính?”.

Bạn có thể đáp: “Tôi không ghét người đồng tính, nhưng tôi không thể tán thành hành vi của họ”.

✔ Hãy nhớ điều này: Nếu bạn sống theo tiêu chuẩn đạo đức của Kinh Thánh, thì đó là lối sống mà bạn chọn và bạn có quyền làm thế (Giô-suê 24:15). Ðừng cảm thấy hổ thẹn về điều đó.—Thi-thiên 119:46.

Chẳng phải người theo Chúa Giê-su cần tôn trọng mọi người, bất kể khuynh hướng tình dục của họ hay sao?

Rất đúng. Kinh Thánh khuyên: “Hãy kính mọi người” (1 Phi-e-rơ 2:17). Vì thế, người theo Chúa Giê-su không kỳ thị người đồng tính. Họ đối xử tử tế với mọi người, kể cả người đồng tính.—Ma-thi-ơ 7:12.

Nếu có người hỏi: “Chẳng phải quan điểm của bạn về đồng tính khiến người ta có thành kiến với người đồng tính hay sao?”.

Bạn có thể đáp: “Không phải vậy. Tôi không chấp nhận hành vi đồng tính, chứ không phải người đồng tính”.

✔ Bạn có thể nói thêm: “Chẳng hạn, tôi không hút thuốc nên chỉ nghĩ đến thuốc lá là tôi thấy ghê rồi. Nhưng nếu bạn là người hút thuốc thì chắc sẽ cảm thấy khác. Dù quan điểm khác nhau nhưng tôi sẽ không có thành kiến với bạn và tôi chắc bạn cũng thế, phải không? Việc chúng ta có quan điểm khác nhau về đồng tính cũng tương tự như vậy”.

Chẳng phải Chúa Giê-su dạy là cần khoan dung hay sao? Nếu vậy, những người theo ngài phải có quan điểm cởi mở về đồng tính chứ?

Xem thêm : gay viet nam

Chúa Giê-su không khuyến khích người theo ngài chấp nhận bất cứ lối sống nào. Thay vì thế, ngài dạy rằng con đường dẫn đến sự cứu rỗi được mở ra cho “ai tin [Chúa Giê-su]” (Giăng 3:16). Tin Chúa Giê-su bao hàm việc sống phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của Ðức Chúa Trời, trong đó có cấm một số hành vi, kể cả đồng tính.