Kiến thức bệnh sỏi thận và cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận là gì ?

Sỏi thận là căn bệnh khi bị rối loạn bài tiết chất khoáng.

Sỏi thận có do nhiều nguyên nhân mà giải thích nó không hề đơn giản. Việc hấp thu và đào thải có liên quan mật thiết vơi nhau. Khi hấp thu kém lượng thức ăn, từ đó các chất như protit, lipit và các chất muối khoáng, axit amin khác được đào thải ra ngoài làm gia tăng nồng độ các chất đó trong nước tiểu. Khi các chất muối khoáng vv.. mà đáng lẽ được tan ngay trong nước tiều với nồng độ sinh lý, nhưng vì lý do cơ thể bị rối loạn nên các chất khoáng vv.. lắng đọng lại ở thận và càng về lâu gây ra bệnh sỏi thận. Bệnh sỏi thận tùy vào thời gian, vị trí và độ lắng đọng lớn hay nhiều mà có các kích thước khác nhau. Và bệnh sỏi thận cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy thận

Bệnh sỏi thận còn do nguyên nhân nước cần thiết không đủ cung cấp cho cơ thể, hoặc bởi vì cơ thể rất cần đủ nước để hòa tan các chất khoáng lắng đọng và cần cải thiện bằng cách chữa trị sỏi bàng quang bằng vitamin c. Nếu cung cấp càng ít nước thì  cơ thễ sẽ thiếu nước , ít đi tiểu được. Chính vì vậy, các chất muối khoáng như natri, oxalat, cystine, canxi, urat, trong nước tiểu tăng cao, và chúng không được bài tiết ra ngoài mà lại bị giữ ở thận, và kết tinh thành sỏi thận.

Ảnh minh họa

Với những sỏi nhỏ, thì nó có thể bị đẩy qua nước tiểu, tuy nhiên những viên sỏi lớn thì sẽ gặp khó khăn. Những viên sỏi thận có thích lớn di chuyển trong đường tiết niệu làm cho lưng đau, gây đau lưng, có khi gây tiểu ra máu. Nếu sỏi thận bị mắc vào trong cuống đài thận thì sẽ gây tắt ống, làm giãn nở và tạo ra tác động lớn lên dây thần kinh gây nên các cơn đau quặn rất khó chịu

Nếu để thời gian lâu mà không điều trị bệnh sỏi thận này, thì lâu ngày sẽ gây ra tắc ngẵn đường tiểu, gây viêm, gây viêm nhiễm vì nước tiểu bị tồn đọng trong ống dẫn, lâu ngày sẽ làm cho xơ hóa đường tiểu, gây ứ nước độ 1, độ 2, độ 3, những bệnh nhân không chữa trị sỏi thận kịp thời bằng các loại thảo mộc tự nhiên chữa sỏi bàng quang có thể bị bệnh suy thận.

Triệu chứng của bệnh sỏi thận

Người bị bệnh sỏi thận sẽ như thế nào ?

Người bị sỏi thận thường thấy đau ở vùng lưng, vùng thắt lưng, nếu sỏi đi chuyển tới vùng niệu, niệu quản thì sẽ gây đau ở cùng xiên từ vùng thắt lưng xuống đến vùng háng hoặc tinh hoàn của nam giới. Người bị bệnh sỏi thận có thể đi tiểu có máu.

  • Đau ở vùng lưng
  • Đau quặn ở vùng thắt lưng
  • Tiểu ra máu là triệu chứng rất phổ biến