Hướng dẫn dạy phát âm theo kiểu đọc tách và ghép âm

 

Hướng dẫn dạy phát âm theo kiểu đọc tách và ghép âm

Có lẽ trên thế giới chưa từng xuất hiện 1 phương pháp đọc tách các âm rời ra và ghép các âm lại để đọc 1 từ như thế này, hoặc giả là tôi chưa biết tới. Việc tách ra từng âm cho bạn nhận biết được từng âm rời rạc cấu tạo nên từ, từ đó bạn học được cách ghép nối, chuyển từ âm đầu sang âm giữa và sang âm cuối cùng, từ chậm cho đến nhanh dần và đúng tốc độ bình thường.

Tiếng Anh hay tiếng nước ngoài nào đó bất kỳ luôn là ngôn ngữ xa lạ với tiếng mẹ đẻ.

Hệ thống âm khác nhau hoàn toàn khiến cho những người không phải bản xứ không thể nhận ra và bắt chước theo khi chưa bao giờ được hướng dẫn cặn kẽ. Ở Việt Nam ta ai cũng đã từng học với nhiều giáo viên bản ngữ mà chất giọng vẫn không hề thay đổi. Và tệ hại hơn hết là chúng ta đi đến kết luận là người Việt không thể nói được tiếng Anh theo giọng bản xứ. Điều này đã đặt dấu chấm hết trong việc tìm tòi nghiên cứu về một phương pháp dạy ngữ âm.

Với việc dạy phát âm theo phương pháp đọc tách và ghép âm của kinhnghiemhoctienganh.info, bạn hoàn toàn có thể bắt chước theo để sửa giọng của mình. Một khi bạn sửa lại được những âm sai đã học, bạn sẽ có cơ hội nghe được dễ dàng mà không phải tốn hàng giờ mỗi ngày và nhiều năm để luyện nghe. Đối với từng từ, bạn học được các âm khác nhau, và qua nhiều câu từ, bạn sẽ sửa được toàn bộ hệ thống âm của mình.

Một khi bạn sử dụng nhuần nhuyễn được 1 âm và sự kết hợp giữa âm đó với các âm đứng trước và đứng sau nó, bạn sẽ sửa được những từ còn lại có sử dụng âm đó và những sự kết hợp âm tương tự. Giọng bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Bản thân tôi đã thấy nhiều bạn thay đổi được giọng của mình trong vòng 3 tuần lễ.

Sự phân tích chi tiết về dich vụ tiếng anh toàn cầu

Vì vậy, bạn hãy tận dụng 1 ngày học để tập âm, sửa âm và biến mọi câu từ thành của mình nhé. Trong tiếng Anh có 52 âm tổng cộng (có thể nhiều hoặc ít hơn tuỳ theo sự phân tích chi tiết), đôi khi chỉ cần tập qua 50 câu từ là có thể tập hết toàn bộ số âm này và sự kết hợp giữa các nguyên âm, phụ âm với nhau.

Và khi bạn tập xong toàn bộ số âm và cách kết hợp giữa các nguyên âm với phụ âm, bạn sẽ sửa được hết những âm sai mình đã có trong vốn từ vựng mình đã biết và vốn từ mới sắp học. Hãy cố gắng vì điều này, một điều hoàn toàn có thể. Đừng cố gắng học cho qua để học bài mới nữa.

Tại sao không cần phải chia lớp theo đúng trình độ?

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, tại sao không chia ra thành nhiều trình độ khác nhau cho phù hợp với nhiều đối tượng học viên? Xin thưa với các bạn rằng ở đâu thì người ta cũng làm thế. Ít nhiều gì thì từ trước đến giờ chắc bạn cũng được chia lớp, xếp lớp không biết bao nhiêu lần rồi, có lúc hài lòng, lúc không, nhưng hãy nhìn lại, một bài học của một ngày nào đó đã học, một lớp bất kỳ nào đó, nó dạy gì bạn còn nhớ không?

Tôi hay hỏi học viên của mình những từ, những cụm hay câu cơ bản và yêu cầu học viên nói, thì ai cũng lắc đầu không nhớ. Tuy thế, nhưng mọi người vẫn nghĩ rằng mình nên học ở cấp cao hơn (do nghĩ rằng mình chỉ cần hiểu là được rồi). Giờ bạn hãy hỏi thử mình xem, để diễn tả một câu hay một từ trong một tình huống nào đó bất kỳ, bạn có nhớ câu từ không? Nếu không nhớ thì bạn phải học lại.

Hơn nữa, Lớp học tiếng Anh trực tuyến được thiết kế cho một năm học với vốn kiến thức đủ để bạn có thể giao tiếp lưu loát trong cuộc sống hàng ngày.

Cho dù bạn nghĩ rằng ngày học hôm nay dễ, mình xem câu từ là nhớ ngay, nhưng nếu bất thình lình cần nói mà không nhớ ra câu từ đó là nhất định phải học lại cho đạt đến ngưỡng “có”. Hơn nữa, đây là một quá trình luyện tập lại để sửa âm, sửa cụm từ cần thiết trong giao tiếp. Nếu bạn chỉ biết từ đơn lẻ, rời rạc, bạn chỉ toàn dùng câu “tự chế” rồi luôn mặc cảm với mọi người.

Kết Luận

Vì vậy, dù bạn nghĩ mình đang ở trình độ nào, hãy bắt đầu từ ngày học đầu tiên và bạn có một năm để nói được tiếng Anh lưu loát. Đừng phàn nàn và hãy giúp những người bạn cùng lớp của mình vượt qua một năm học một cách mỹ mãn nhé.