Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền nhanh chóng

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký logo công ty, thương hiệu độc quyền. Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu uy tín, đăng ký bảo hộ logo cho công ty, đăng ký thương hiệu sở hữu trí tuệ độc quyền.

Xây dựng thương hiệu đã khó, bảo vệ thương hiệu, bảo vệ những gì mình và đội ngũ nhân viên của mình xây dựng ra bằng mồ hôi nước mắt lại càng khó. Nếu không hiểu biết các quy định của pháp luật thì nó lại càng trở lên khó khăn.

Tôi vẫn thường hay ví việc bảo hộ thương hiệu như việc bạn nhìn thấy tờ 500.000 VNĐ rơi giữa đường. Bạn là người nhìn thấy đầu tiên, nhưng người khác lại cầm nó lên trước thì tờ tiền đó cũng không thuộc về bạn. Tương tự vậy, thương hiệu của bạn – bạn phát triển, kinh doanh bằng thương hiệu đó trước nhưng lại có người đăng ký bảo hộ nó trước bạn thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị tước mất thương hiệu – thứ lẽ ra phải thuộc về bạn.

Công ty chúng tôi – một trong những công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn luật sở hữu trí tuệ luôn sẵn sàng tư vấn – hỗ trợ bạn đăng ký sở hữu nhãn hiệu của mình một cách nhanh chóng nhất – tiết kiệm chi phí nhất và chi tiết nhất! Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ!

1. Như thế nào là một mẫu nhãn hiệu, thương hiệu chuẩn? 

Một mẫu nhãn hiệu/thương hiệu chuẩn sẽ bao gồm 03 phần: Logo + Tên thương hiệu + Slogan của công ty

Có thể lấy một ví dụ: 

– Mẫu thương hiệu/nhãn hiệu của Công ty chúng tôi, bao gồm:

+ Phần logo: Phần hình

+ Phần tên thương hiệu: CÔNG TY CHÚNG TÔI

+ Phần slogan: THỐNG LĨNH – TIÊN PHONG

Vậy nếu nhãn hiệu/thương hiệu “chưa chuẩn” có thể đăng ký bảo hộ được không? 

Câu trả lời là Được! Nếu nhãn hiệu/thương hiệu của bạn chưa kịp thiết kế logo, chưa nghĩ ra slogan bạn vẫn có thể bảo hộ tên thương hiệu trước để giữ quyền ưu tiên! Sau đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng ký bổ sung các phần kia sau!

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn thiết kế, xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu một cách khoa học và bền vững!

2. Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? 

Do tính đặc thù nên thời gian để xem xét đơn, cấp văn bằng bảo hộ là rất dài. Tổng thời gian bảo hộ có thể kéo dài từ 12-18 tháng tuỳ trường hợp!

– Thẩm định về mặt hình thức từ 1-2 tháng

– Đăng công báo trong 1 tháng

– Thẩm định về mặt nội dung từ 9-12 tháng

– Quyết định cấp văn bằng bảo hộ từ 01-03 tháng

Thời gian này còn có thể kéo dài hơn nếu Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận quá nhiều yêu cầu bảo hộ, mẫu nhãn hiệu phức tạp, phạm vi bảo hộ rộng…

Vì thời gian kéo dài, nên trước khi nộp đơn đăng ký bạn nên tra cứu nhãn hiệu định bảo hộ trước để đỡ mất thời gian chờ đợi, mất công sức, tiền bạc để phát triển thương hiệu!

Văn bằng bảo hộ khi được cấp sẽ có giá trị trong vòng 10 năm. Sau 10 năm, trước khi hết hạn bạn sẽ phải làm thủ tục gia hạn để tiếp tục sở hữu độc quyền thương hiệu của mình!

3. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm những gì? 

Một hồ sơ công bố sản phẩm độc quyền nộp cho Cục sở hữu trí tuệ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ

– 09 mẫu nhãn thương hiệu

– Bản mô tả thương hiệu đính kèm

– CMND bản sao (Đối với cá nhân), bản sao ĐKKD (Đối với pháp nhân)

Bạn sẽ chỉ cần cung cấp mẫu nhãn hiệu, phạm vi sản phẩm/dịch vụ bạn muốn bảo hộ thương hiệu của mình. Tất cả các công việc khác: Từ lập tờ khai, mô tả thương hiệu, in mẫu nhãn, nộp hồ sơ, theo dõi đơn, lấy văn bằng bảo hộ Công ty chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện toàn bộ!

4. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu/logo công ty tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hiện tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội, hai văn phòng đại diện tại TPHCM và Đà Nẵng:

– Tại Hà Nội: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

– Tại TPHCM: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Như vậy, dù bạn có ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước thì đều phải nộp hồ sơ bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ có văn phòng tại 03 tỉnh thành phố nêu trên.

Công ty chúng tôi hiện cũng có 03 văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM để đáp ứng mọi nhu cầu về bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu/logo của mọi quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

5. Bảo hộ logo công ty hết bao nhiêu tiền? 

Chi phí bảo hộ thương hiệu sẽ phụ thuộc vào 02 yếu tố:

– Mẫu nhãn hiệu/thương hiệu của bạn đã chuẩn chưa? Có khả năng bảo hộ không?

– Phạm vi bạn muốn bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu của mình: Phạm vi bảo hộ càng rộng thì thời gian bảo hộ càng lâu, chi phí bảo hộ càng cao (Số nhóm đăng ký nhiều)

Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn: 

+ Lựa chọn và tra cứu nhãn hiệu chính xác, hiệu quả

+ Phân nhóm bảo hộ với tiêu chí phạm vi rộng nhất, phù hợp nhất với chi phí thấp nhất.

+ Chi phí dịch vụ của Công ty chúng tôi hợp lý nhất!

Tất cả những điều đó, cùng với việc tư vấn – hỗ trợ xây dựng và phát triển một thương hiệu của Công ty chúng tôi sẽ làm cho chi phí bạn bỏ ra để đăng ký, sở hữu và phát triển một thương hiệu hợp lý nhất có thể!

6. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Để tiến hành thủ tục đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền bạn cần tiến hành các bước sau đây:

– Bước 01: Chuẩn bị mẫu nhãn hiệu, phạm vi bảo hộ thương hiệu của mình

Ví dụ:

+ Nhãn hiệu Công ty chúng tôi,

+ Phạm vi bảo hộ: Nhóm 45 (Các dịch vụ tư vấn luật, luật sư, dịch vụ sở hữu trí tuệ…)

– Bước 02: Tra cứu nhãn hiệu (Không bắt buộc – Công ty chúng tôi khuyên dùng) 

Để xác định trước nhãn hiệu/thương hiệu có khả năng bảo hộ không trước khi nộp đơn. Tránh mất thời gian chờ đợi, công sức, tài chính phát triển một thương hiệu/nhãn hiệu không thể bảo hộ.

Với 01 khoản tài chính nhỏ, bạn có thể xác định rõ tương lai của nhãn hiệu trước khi nộp đơn, tiết kiệm được nhiều khoản tài chính lớn!

– Bước 03: Lập hồ sơ bảo hộ thương hiệu, nộp hồ sơ bảo hộ tại cục SHTT

Sau khi lập hồ sơ bảo hộ, hồ sơ sẽ được nộp lấy quyền ưu tiên tại Cục SHTT. Hiện tại cục SHTT có trụ sở chính tại Hà Nội, hai văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và TPHCM

Công ty chúng tôi hiện cũng có 03 văn phòng tại 03 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM để phục vụ mọi nhu cầu về đăng ký logo/nhãn hiệu/thương hiệu của mọi quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc!

– Bước 04: Theo dõi đơn đăng ký bảo hộ

Trong quá trình xem xét đơn, Cục SHTT có thể đưa ra các quan điểm về hình thức, nội dung đơn, mẫu nhãn hiệu, phạm vi bảo hộ, từ chối hoặc đồng ý bảo hộ. Công ty chúng tôi sẽ thay mặt bạn phản hồi và bảo vệ quan điểm bảo hộ nhãn hiệu để nhãn hiệu có thể được bảo hộ!

– Bước 05: Nhận văn bằng bảo hộ

Sau khi có thông báo của Cục SHTT, chủ đơn sẽ đóng phí và nhận văn bằng bảo hộ, kết thúc quá trình!

7. Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu của Công ty chúng tôi

Sử dụng dịch vụ bảo hộ thương hiệu của Công ty chúng tôi, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản sau:

– CMND bản sao (Đối với cá nhân), bản sao ĐKKD (Đối với pháp nhân)

– Mẫu nhãn thương hiệu hoặc tên thương hiệu

– Ngành nghề đang kinh doanh muốn bảo hộ

Công ty chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện các công việc sau: 

– Tra cứu sơ bộ miễn phí thương hiệu trước khi làm hồ sơ

– Hỗ trợ tra cứu chi tiết chính xác trước khi tiến hành nộp đơn

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

– Nộp hồ sơ bảo hộ thương hiệu

– Theo dõi đơn, phản hồi đơn bảo hộ cho đến khi có kết quả.

– Thông báo, nhận kết quả văn bằng bảo hộ cho quý khách hàng.

Với mục tiêu: Bạn chỉ lo kiếm tiền, kinh doanh và phát triển thương hiệu! Bảo vệ bạn, bảo vệ quyền đối với thương hiệu của bạn hãy để Công ty chúng tôi thay mặt bạn xử lý!

8. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi? 

Nhiều khách hàng, gọi điện liên hệ với rất nhiều đơn vị để hỏi chi phí. Đơn vị nào có chi phí thấp nhất, tiết kiệm thì làm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng các bạn đang “tham bát bỏ mâm”. Kẻo vì tiết kiệm vài trăm ngàn hoặc một vài triệu đồng mà chọn phải đơn vị tư vấn không chất lượng. Thời gian đợi bảo hộ là hơn 01 năm, đừng lãng phí thời gian, bỏ mất thương hiệu hoặc mất tiền phát triển thương hiệu rồi nhận được thông báo từ chối bảo hộ chỉ vì sự không sáng suốt của mình.

Tôi không nói, các bạn hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tôi chỉ nói, các bạn hãy đánh giá và sử dụng dịch vụ bằng chất lượng và niềm tin. Đừng đánh giá và chọn lựa vì giá thành.

Nếu hỏi tại sao tôi lại nên sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi?

Thì câu trả lời là chúng tôi tư vấn – hỗ trợ chính xác – khoa học – chi tiết và tận tình! Nếu bạn muốn nhãn hiệu của mình được đăng ký bảo hộ, cùng với đó được chúng tôi tư vấn hỗ trợ trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu một cách an toàn pháp lý, bền vững thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi!