Chúng tôi đồng sáng lập mạng xã hội ngôn ngữ hướng dẫn học tiếng anh

Chúng tôi đồng sáng lập mạng xã hội ngôn ngữ hướng dẫn học tiếng anh

Vì là nhà đồng sáng lập mạng xã hội ngôn ngữ hướng dẫn học tiếng anh tại kinhnghiemhoctienganh.info, và cũng là người sáng lập ra phương pháp dạy nói tiếng Anh Natural Approat∫® (dạy nói tiếng Anh lưu loát trong 6 tháng), tôi xin chia sẻ với các bạn học viên đôi điều về phương pháp học tập, cách thức thực hiện và thái độ học tập đối với Lớp học tiếng Anh trực tuyến mà các bạn đang theo học hàng ngày tại hướng dẫn học tiếng anh chúng tôi.

Những gì tôi nghiên cứu được và đang áp dụng trong lớp học thực tiễn, từng bước tôi sẽ mô phỏng và chia sẻ với các bạn tại Lớp học tiếng Anh trực tuyến kinhnghiemhoctienganh.info này. Và tôi rất mong muốn các bạn thật sự yên tâm và theo đuổi Lớp học và cố gắng làm theo đúng những gì tôi hướng dẫn dưới đây. Một phương pháp chỉ được gọi là hay khi người ta có thể làm theo được và buộc phải làm theo. Nếu các bạn đang băn khoăn tìm kiếm một cách thức học tiếng Anh, hãy làm theo phương pháp này. Nếu các bạn đã nghe nhiều, đã biết nhiều, đã học nhiều, đã áp dụng nhiều hoặc chưa thể áp dụng vì một lý do nào đó… mà tốn hàng năm trời nhưng vẫn chưa giỏi được tiếng Anh, hãy mạnh dạn vứt bỏ những quan niệm hiện tại để làm theo cái mới.

Các bạn thân mến, một phương pháp học không phải đơn thuần chỉ có vài ý tưởng (mà ai cũng tưởng là hiệu quả) mà thành. Một phương pháp hay bao gồm cả một hệ thống lý luận bài bản, có lớp lang, trình tự. Và kết quả cuối cùng là phải giúp người ứng dụng phương pháp đó đi đến thành công như mong muốn. Hãy nói đôi điều về những gì đang được ứng dụng trong thực tiễn hiện nay.

Kết Luận

Phải nói rằng, việc dạy tiếng Anh theo phương pháp đang được áp dụng hiện nay chỉ là sự giải thích ý nghĩa ngữ pháp của một ngôn ngữ mà người học được cho rằng đã sử dụng ngôn ngữ đó thành thạo rồi. Có vẻ như toàn bộ giáo trình tiên tiến hiện nay là sự phát triển từ môn học “Ngữ pháp” của học sinh sinh viên bản xứ mà thành. Điều này cũng tương tự như các sách giáo khoa về Ngữ pháp tiếng Việt được dạy trong các trường phổ thông. Khi trẻ con đủ lớn, dùng được tiếng mẹ đẻ của mình, thì việc dạy môn ngữ pháp, giải thích cấu trúc để họ hiểu chắc chắn và dùng chắc chắn ngôn ngữ của chính mình là mục tiêu của môn học này. Điều khác biệt trong sách “Ngữ pháp” này là có nhiều đoạn hội thoại và nhiều bài viết về văn hoá, xã hội, con người… để bổ sung kiến thức mà thôi. Và bằng chứng là, dù bạn có là ai, có giỏi giang hay chỉ là người bình thường, thì bạn cũng mất rất nhiều năm mà tiếng Anh thì vẫn là điều vô vọng. Nhưng hãy thôi nói về cách học này, chúng ta hãy sang Lớp học tiếng Anh trực tuyến kinhnghiemhoctienganh.info, nơi tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn một phương pháp mới, một cách thức giúp bạn học giỏi tiếng Anh.