chi phí xuất khẩu lao động đài loan như thế nào

Hiện nay Đài Loan vẫn đang là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc. Bởi vì chi phí đi tương đối phù hợp, không quá cao trung bình khoảng 3500-4000USD, thu nhập ổn định (khoảng từ 15-20 triệu/ tháng), thời gian xuất cảnh khá nhanh hơn các thị trường khác, thường rơi khoảng 3 – 4 tháng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan hết bao nhiêu nhé.

Chi phí mà người lao động khi đi xuất khẩu tại Đài Loan phải đóng:

–           Phí xuất khẩu.

–           Phí dịch vụ xuất khẩu lao động.

–           Phí khám sức khỏe.

–           Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức khi cần thiết, đào tạo nghiệp vụ.

–           Tiền vé máy bay.

–           Lệ phí Visa.

–           Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

–           Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng.

Tùy từng đơn hàng thì mức phí xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ có sự khác nhau. Nếu khó khăn thì người lao động có thể vay tại các ngân hàng chính sách để đi.

Cẩn thận môi giới lừa đảo chi phí xuất cảnh

Nếu bạn tra trên google thì không đầy 5 phút sẽ có khoảng hơn 300.000 kết quả về tuyển dụng xuất khẩu Đài Loan, với mạng lưới thông tin như ma trận thế thì làm cách nào người lao động có thể lựa chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Hiện nay, theo quy định, các doanh nghiệp làm môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan không được phép thu phí vượt qus con só 4000USD, tuy nhiên không ít các doanh nghiệp làm trái với quy định, thu phí của người lao động với giá vượt rào trên trời khiến cho người lao động gặp khó khăn và tình trạng người lao động bỏ trốn tăng nguy cơ đánh mất thị trường này.

Nên chọn đơn hàng và ngành nghề gì để đi và thu nhập cụ thể ra sao?

Việt Nam bắt đầu đưa người lao động sang Đài Loan làm việc hay du học đài loan từ năm 1999, vài năm trở lại đây số lượng lao động xuất cảnh sang Đài Loan tăng mạnh,hiện nay có khoảng 175.000 người lao động xuất cảnh sang Đài Loan.

Đa số người lao động sang Đài Loan làm việc thường trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo và công nghiệp, hộ lý, y tá, chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện may mặc, giúp việc gia đình…. với mức lương từ 15 triệu đồng/ tháng, chưa tính thêm làm thêm. Người lao động cần phải chuẩn bị thật tốt tâm lý, sức khỏe cũng như kiến thức khi sang sinh sống và làm việc tại nước bạn.

Lời khuyên dành cho những bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn nên tham khảo những chia sẻ của những người lao động đã và chuẩn bị xuất cảnh, tìm hiểu thật kỹ thông tin công ty đó rồi đưa ra quyết định lựa chọn.

Không nộp bất kỳ khoản phí nào nếu chưa có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

Nên dành thời gian trực tiếp đến các công ty để tìm hiểu quy mô, số lượng đơn hàng, tham khảo từ một số công ty khác nhau.

Thường xuyên nắm bắt những thông tin cập nhật mới nhất, đặc biệt từ các nguồn chính thống của cục quản lý lao động ngoài nước và các trung tâm lao động…

Lưu ý quan trọng

Khi thực tập sinh trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được cấp tư cách lưu trú làm việc tại Đài Loan thì các doanh nghiệp xuất khẩu lao động mới được thu tiền của thực tập sinh