Bộ râu tiết lộ những gì về sức khỏe của bạn?

Bộ râu tiết lộ những gì về sức khỏe của bạn?

Những bộ phận khác nhau trên cơ thể luôn đóng vai trò cung cấp thông tin tiết lộ những dấu hiệu về sức khỏe. Râu cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Râu trên khuôn mặt như một đầu mối sức khỏe.

Có lẽ bạn đã nghĩ rất nhiều về những gì bộ râu truyền tải về tính cách của bạn, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về những thông điệp nó truyền tải sức khỏe của mình.

Tham khảo: Beard comb

Nếu râu rụng nhiều: Rơi ra thành từng mảng nhỏ, tròn
Bạn có thể mắc chứng rụng râu, một chứng rối loạn tự miễn dịch khiến cơ thể bạn bắt đầu tấn công các nang tóc cho đến khi râu ngừng phát triển. Tin tốt là nó không lây nhiễm hay nguy hiểm theo bất kỳ cách nào. Tin xấu là nó có thể gây kích ứng, nóng rát và viêm. Trong khi đó, không có cách chữa trị thực sự, nó chỉ có thể điều trị được. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng rụng râu trên khuôn mặt của bạn đi kèm với rụng tóc trên da đầu, mệt mỏi, tăng hoặc giảm cân, hoặc thay đổi thói quen ngủ, tâm trạng, mức năng lượng hoặc tiêu hóa, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức, vì có thể bạn có thể bị rối loạn tuyến giáp, lupus hoặc tiểu đường.

Nếu râu của bạn: Mỏng hoặc đang mỏng dần sau mỗi ngày.

Có một số nguyên nhân có thể, bao gồm thiếu hụt dinh dưỡng tiềm năng. Suy dinh dưỡng mãn tính có tác động lớn đến rụng tóc và tăng trưởng. Nếu không đủ lượng calo tiêu thụ, sự phát triển và duy trì râu sẽ không được tối ưu hóa. Đặc biệt, Protein đóng vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng và phục hồi các mô, vì vậy cơ thể bạn sẽ kéo protein từ bất cứ nơi nào có thể, nếu bạn không nhận đủ protein, có thể dẫn đến rụng tóc và râu. Dự trữ các nguồn protein lành mạnh như trứng, thịt bò nạc, thịt gà, ức gà tây và sữa chua Hy Lạp. Các chất dinh dưỡng khác khuyến khích sự phát triển của tóc khỏe mạnh bao gồm vitamin E và C, kẽm, biotin và axit béo, vì vậy hãy đảm bảo bạn ăn một chế độ ăn uống đầy đủ và uống nhiều nước; cả hai đều là chìa khóa cho sự phát triển râu, tóc khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể bị dị ứng thực phẩm, có thể gây ra tình trạng viêm quy mô lớn trong cơ thể. Trong khi đó các triệu chứng khác nhau từ người này sang người khác, rụng râu là hiện tượng rất phổ biến. Rụng râu cũng là một triệu chứng phổ biến của thiếu máu.

Xem thêm: Beard brush

Tóm lại nếu rụng râu bất thường thì đây là một vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm. Bạn cũng có thể cải thiện bằng các bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hơn, chăm sóc râu đúng cách. Dùng thuốc mọc râu Kaminomoto để thúc đẩy tăng trưởng râu. Nhờ vào chiết xuất từ các loại thảo dược, hồng sâm nuôi dưỡng và kích thích sự phát triển tối đa của các nang râu. Duy trì râu trong gia đoạn tăng trưởng anagen lâu hơn. Việc sử dụng lâu dài sẽ mang đến cho bạn một bộ râu khỏe và dày như những gì bạn mong muốn.