Bí quyết giúp phụ nữ thành công trước tuổi 30

Mọi phụ nữ trẻ đều muốn thành công trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình. Nhưng con đường dẫn đến thành công có thể khó khăn và điều hướng nó đòi hỏi bạn phải chủ động trong một số khía cạnh của cuộc sống. Nhưng với một số cống hiến và bằng cách làm theo một số lời khuyên chính, bạn sẽ mở đường đến thành công cá nhân và chuyên nghiệp. Học viện phụ nữ Piky Community sẽ giúp bạn nắm chắc bí quyết để thành công.

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu đề ra. Trước khi bạn có thể đặt mình vào con đường thành công trong cuộc sống cá nhân, bạn nên đặt mục tiêu cho chính mình. Bằng cách thiết lập một cách hữu hình mục tiêu của bạn là gì trong ngắn hạn, trung bình và dài hạn, bạn có một cách dễ dàng để nhắc nhở bản thân về những gì bạn đang làm việc hướng tới.

Viết mục tiêu của bạn trên giấy. Có một gợi ý trực quan nhắc nhở bạn và củng cố các mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn có thể viết như sau: Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một đối tác tốt và hoàn thành bằng thạc sĩ của tôi. Mục tiêu trung hạn của tôi là tham gia và tìm một công việc thú vị. Mục tiêu dài hạn của tôi là kết hôn và có một gia đình trong khi trở thành một người lập kế hoạch tài chính thành công.

Cập nhật mục tiêu của bạn khi bạn gặp chúng. Một hoặc hai lần một năm, đánh giá lại các mục tiêu của bạn để đảm bảo chúng vẫn thực tế và có thể đạt được.

Đặt mục tiêu không thực tế sẽ không chỉ khiến bạn lo lắng không cần thiết, mà còn có thể cản trở thành công của bạn và khả năng đáp ứng các mục tiêu khác. [1] Cân nhắc việc nói chuyện với nhà trị liệu về việc đặt mục tiêu cá nhân hoặc bất kỳ lo lắng nào liên quan đến chúng mà bạn có thể có. [2]

Biết danh sách những việc cần làm và mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ kết thúc và điều đó ổn. Khi bạn đạt được mục tiêu và vượt qua các mục trong danh sách việc cần làm của mình, bạn cũng sẽ thêm các mục mới. [3]

>>>Xem thêm: http://phunutudo.vn/

  1. Tin vào chính bản thân mình

Hãy tự tin và tin rằng bạn sẽ thành công. Hai đặc điểm của một người thành công là họ không chỉ tự tin vào bản thân mà còn tin vào khả năng thành công của mình. [4] Bằng cách trau dồi và phóng chiếu niềm tin vào bản thân và với người khác, bạn đặt mình vào con đường thành công.

Sự tự tin đến từ nhiều nguồn, bao gồm cả việc bạn biết rằng bạn có một nền giáo dục và đào tạo tốt, các mối quan hệ tốt hoặc thậm chí là bạn trông ổn. Nếu bạn đang thiếu tự tin trong một số lĩnh vực nhất định, hãy thực hiện các bước chủ động để thúc đẩy nó.

Ví dụ: nếu bạn không cảm thấy tự tin vì họ là bạn bè của bạn thành công hơn về mặt chuyên môn, thì hãy hướng tới việc gặt hái thành công chuyên nghiệp hơn thông qua giáo dục hoặc thậm chí là thăng chức. Nếu ngoại hình của bạn khiến bạn cảm thấy không tự tin, hãy cải thiện nó. Một cái gì đó đơn giản như màu tóc hồi sinh có thể làm điều kỳ diệu.

Điều quan trọng cần biết là ngay cả khi bạn tự tin và thành công, thất bại đó là một phần của phương trình. [5]

Thất vọng và thất bại là thành phần của thành công. [6] Ngay cả một người như tác giả JK Rowling cũng trải qua thất bại trước khi họ thành công.